PopSockets ที่ติดหลังโทรศัพท์จากการโดนแซวสู่ธุรกิจพันล้าน

PopSockets ที่ติดหลังโทรศัพท์จากการโดนแซวสู่ธุรกิจพันล้าน

หลายคนน่าจะเคยเห็นหรือเคยใช้งานที่ติดหลังโทรศัพท์มือถือทรงกลมที่สามารถยืดหดได้ตามความต้องการ ช่วยให้เวลาเราถือโทรศัพท์มือถือใช้งานจะมีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้นมันยังสามารถใช้ตั้งโทรศัพท์เวลารับชมคลิปวิดีโอหรือภาพยนตร์ได้อีกด้วย แต่ทราบหรือไม่ว่านวัตกรรมมากประโยชน์ชิ้นนี้เกิดจากการแซวกันในกลุ่มเพื่อนแบบเล่นๆ ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นธุรกิจพันล้านในปัจจุบัน วันนี้เราจึงจะพาคุณไปรู้จัก PopSockets ให้มากขึ้นกัน

PopSockets กำเนิดธุรกิจพันล้านจากการโดนเพื่อนแซว

ภาพจากhttps://www.popsockets.eu/

PopSockets เป็นอุปกรณ์สำหรับติดหลังโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ในอดีตนั้นมีเฉพาะทรงกลมแต่ในปัจจุบันนี้มีการพัฒนารูปทรงให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ด้วยความสะดวกสบายในการใช้งานทำให้รันได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างล้นหลามจนกลายเป็นสินค้าขายดีที่ผู้ใช้งานโทรศัพท์มือถือชื่นชอบ อุปกรณ์ดังกล่าวนี้คิดค้นโดยใช้ที่มีชื่อว่าเดวิด ชายผู้อาศัยอยู่ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา จบการศึกษาในระดับปริญญาตรีสาขาปรัชญา สาขาฟิสิกส์ และปริญญาโทสาขาปรัชญา จากการศึกษาเราจะเห็นได้ว่าเขานั้นไม่ได้มาทางนักประดิษฐ์เลยแม้แต่น้อย เดิมทีเขาเป็นอาจารย์คนหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่สอนวิชาปรัชญาทั่วไป แต่เขานั้นก็พบเจอกับปัญหาที่ทุกคนบนโลกต้องพบเจอนั่นก็คือเวลานำเอาหูฟังยัดใส่กระเป๋ากางเกงแล้วมันชอบพันกันยุ่งเหยิง แม้ว่าจะมีการประดิษฐ์มากมายที่ช่วยให้สามารถเก็บหูฟังได้อย่างเช่นการใส่ถุงหรือที่เก็บหูฟังเฉพาะ แต่มันกลับยุ่งยากและไม่สะดวกในการใช้งาน ทำให้ในช่วงนั้นเขาเกิดไอเดียแล้วพรุ่งตรงไปยังร้านขายอุปกรณ์ประดิษฐ์แล้วซื้อกระดุมที่ใหญ่ที่สุด 2 เม็ดนำเอามันไปแปะด้านหลัง iPhone และทำให้มันกลายเป็นอุปกรณ์สำหรับเก็บหูฟังที่ช่วยให้ขาวไม่ต้องเจอปัญหาหูฟังพันกันอีกต่อไป แต่วิธีการแก้ไขปัญหาแปลกๆ ของเขานั้นก็ทำให้ทั้งครอบครัวและเพื่อนแซวไม่หยุดหย่อน แต่เขาก็ไม่ได้รักความพยายามที่จะทำให้อุปกรณ์นี้สามารถแก้ปัญหาให้คนทั้งโลกได้ เขาจึงเรียนรู้การใช้โปรแกรมออกแบบ 3 มิติและออกมาเป็นจุกโทรศัพท์ในที่สุด

ความสะดวกสบายในการใช้งาน PopSockets

ภาพจากhttps://www.popsockets.eu/

PopSockets เดิมทีเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเก็บหูฟังได้โดยที่มันไม่พันกัน แต่หลังจากนั้นก็ได้มีการออกแบบหูฟัง Bluetooth แบบไร้สายและได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น การใช้งานของจุกโทรศัพท์นี้จึงได้เปลี่ยนวัตถุประสงค์ไปจากที่เก็บหูฟังก็กลายมาเป็นจุกสำหรับถือโทรศัพท์มือถือให้มีความมั่นคงมากยิ่งขึ้น เนื่องจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีขนาดที่ใหญ่จนไม่พอดีกับมือของบางคน ไม่เพียงเท่านั้นมันยังช่วยให้เราตั้งโทรศัพท์มือถือสำหรับการรับชมภาพยนตร์หรือซีรีย์ได้อย่างสะดวกสบายอีกด้วย ประกอบกับราคาที่ถูกของมันทำให้มันกลายเป็นอุปกรณ์สามัญสำหรับคนใช้โทรศัพท์มือถือในยุคปัจจุบันในที่สุด

ภาพจากhttps://www.popsockets.eu/

Link :  https://www.popsockets.com/

#PopSockets #ที่ติดหลังโทรศัพท์ #ของมันต้องมี

  • Intrend มาใหม่่
  • Must Have ของต้องมี
  • Promotions โปรดีๆ