รีวิวกระทะทำทาโกะยากิ

รีวิวกระทะทำทาโกะยากิ

หากใครชอบทำอาหารหรือกำลังหากิจกรรมแก้เบื่อตอนอยู่บ้าน กะทะทำทาโกะยากิ ก็เป็นอีกไอเทมหนึ่งที่น่าสนใจ ด้วยคุณสมบัติทนความร้อนได้ดี มีความทนทาน ทำจากวัสดุอันลอย ทำอาหารได้ไม่ติดกระทะและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพเพราะถูกเคลือบด้วยเทฟลอน ตัวกระทะมีขนาด 18 x 18 เซนติเมตร ถือได้ว่ามีขนาดเล็กพกพาง่าย ไม่เปลืองพื้นที่เก็บ ส่วนด้ามจับยาวเกือบ 30 เซนติเมตร ไม่สั้นไม่ยาวเกินไป ซึ่งเราสามารถใช้งานได้สะดวกกว่ากระทะแบบหลุมที่ใช้ทำขนมครกซึ่งไม่มีตัวด้ามจับให้ หากต้องการจะจับตัวกระทะเพื่อนำออกมาจากเตา ก็ต้องรอให้เย็นเสียก่อน กะทะทำทาโกะยากิ ที่ผู้เขียนซื้อมาสามารถทำทาโกะยากิได้พร้อมกันถึง 12 ลูก หลุมลึก 3 เซนติเมตร มีเส้นผ่านศูนย์กลาง 4 เซนติเมตร ในราคาย่อมเยาเพียง 200 ถึง 300 บาท ทั้งนี้ราคาก็ขึ้นอยู่กับแบรนด์และความกว้างของกระทะด้วย

ใช้กระทะทำทาโกะยากิทำเมนูใดได้บ้าง

แม้ว่าชื่อสินค้าที่วางขายจะเป็นกระทะทำทาโกะยากิ แต่เมนูที่ทำได้นั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นไข่หลุมที่เราเห็นขายกันตามตลาด โดยคุณสามารถทำได้ง่ายๆ ใช้แค่น้ำมันพืชไข่นกกระทา หรือจะเป็นไข่ไก่ตีให้เข้ากันแล้วค่อยๆหยอดลงในหลุมก็ได้เช่นกัน สามารถโรยหน้าไข่ด้วยท็อปปิ้งอะไรก็ได้ที่เราชอบ เช่น ผักต่างๆอย่างแครอท หอม ผักชี หรือจะเป็นเนื้อต่างๆ เช่น หมูสับ แฮม ปูอัด อีกเมนูหนึ่งที่ทำได้ คือ ขนมครก วิธีทำก็ง่ายดายเพียงแค่เราผสมแป้งขนมครกตามสูตร ทาน้ำมันพืชเคลือบกระทะ จากนั้นเทแป้งลงไปในหลุม และขึ้นชื่อว่าเป็นกระทะทำทาโกยากิ เมนูที่อดพูดถึงไม่ได้เลยก็ต้องเป็นทาโกยากิอย่างแน่นอน วิธีทำก็ไม่ยากเพียงทาน้ำมันพืชลงไปเหมือนเมนูอื่นๆ หยอดแป้งทาโกะยากิลงหลุม จากนั้นใส่ไส้ตามมที่ต้องการลงไปตรง

กลางหลุม ส่วนวิธีการทำทาโกยากิและเมนูอื่นๆโดยระเอียดนั้น มีขั้นตอนซับซ้อนที่อธิบายเป็นตัวหนังสือได้ยาก แต่ถ้าหากใครสนใจสามารถดูคลิปการสอนทำอาหารได้ใน YouTube นอกจากเหนือจากเมนูที่กล่าวไปแล้วคุณยังสามารถทดลองใช้กระทะทำทาโกะยากิ create เมนูอื่นๆตามต้องการได้

จากที่ผู้เขียนได้ลองใช้งานแล้วพบว่ากระทะทำทาโกะยากิ สามารถล้างทำความสะอาดได้ง่าย อาหารไม่ติดผิวกระทะและเทฟลอนไม่ลอกจริงตามคำโฆษณา หากท่านใดสนใจก็สามารถสั่งซื้อได้ทางช็อปปี้ออนไลน์ หรือร้านขายอุปกรณ์ทำอาหารแถวบ้านคุณ รวมถึงโซนอุปกรณ์เครื่องครัวตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

#Intrendมาใหม่ #รีวิวกระทะ

  • Intrend มาใหม่่
  • Must Have ของต้องมี
  • Promotions โปรดีๆ